Bật mí công thức cách làm trái cây sấy đơn giản ngay tại nhà

Trái cây sấy khô thập cẩm là một trong những món ăn vặt nhẹ nhàng, an toàn, lành mạnh và mang đến tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe. Chính vì vậy, công thức cách làm trái cây sấy luôn nhận được sự quan tâm và tìm kiếm của đông đảo người tiêu dùng. Vậy có những phương pháp nào để làm ra một phần hoa quả sấy lạnh thơm ngon? Thương hiệu trái cây sấy nào đảm bảo uy tín và chất lượng nhất hiện nay? Hãy cùng SaDaVi tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây!

Trái cây sấy là món ăn bổ dưỡng được nhiều bạn trẻ ưa chuộng 

Trái cây sấy tiếng anh là gì? Công dụng thật sự của các loại hoa quả sấy khô

Theo từ điển Cambridge, trái cây sấy trong tiếng Anh là “Drying fruits”. Đây là món ăn bổ dưỡng và phù hợp với hầu hết khẩu vị của người Việt Nam. Hoa quả sấy trải qua quy trình sản xuất đặc biệt, với các công đoạn: Hấp, sấy, phơi… rất cầu kỳ. Từ đó cho ra lò những thành phẩm có hương vị lôi cuốn và lưu giữ vẹn nguyên nguồn dinh dưỡng không kém cạnh các loại trái cây tươi thông thường.

Hoa quả sấy khô cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất cho cơ thể 

Theo các đánh giá từ chuyên gia, các sản phẩm hoa quả sấy thường chứa nhiều vitamin và khoáng chất. Vì vậy, chúng có khả năng cung cấp cho cơ thể người ăn nguồn năng lượng dồi dào cùng các hoạt chất chống oxy hóa. Đặc biệt, món ăn này còn chứa lượng lớn polyphenol - Hợp chất hữu cơ giúp cải thiện tuần hoàn máu, tăng cường chức năng hệ tiêu hóa, giảm nguy cơ mắc các bệnh lý nguy hiểm… 

Hướng dẫn cách làm trái cây sấy nhanh chóng ngay tại nhà

Hiện nay, các công thức chế biến hoa quả sấy khô đang được chia sẻ “rầm rộ” trên các trang mạng xã hội. Một số loại trái cây và rau củ được sử dụng phổ biến trong phương pháp chế biến này bao gồm: Mít, chuối, khoai lang… Để bạn dễ dàng làm ra những món ăn này, SaDaVi xin tổng hợp một số cách làm hoa quả sấy khô nhanh chóng ngay tại nhà:

Quy trình làm mít sấy đơn giản, thơm ngon

Mít sấy là món ăn nhẹ được nhiều người ưa chuộng bởi hương vị ngọt thơm và giòn tan trong miệng. Mít còn là loại trái cây cung cấp lượng lớn Vitamin A, protein và các khoáng chất bổ ích cho sức khỏe con người. Món ăn này có thể sử dụng trong quá trình ăn kiêng mà không gây nên tình trạng béo phì, thừa cân. Dưới đây là các công đoạn làm mít trái cây sấy giòn đơn giản nhất: 

Công đoạn làm mít sấy dễ dàng tại nhà bằng lò nướng 

  • Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu bao gồm lò nướng (hoặc nồi chiên không dầu), 1 quả mít dai chín, 2 quả chanh, đường, nước lọc…
  • Bước 2: Sơ chế, bỏ hạt và cắt múi mít làm đôi.
  • Bước 2: Vắt lấy phần nước cốt chanh và pha với nước lọc theo tỉ lệ 1:6.
  • Bước 3: Thả loại trái cây sấy khô thập cẩm này vào nước chanh, ngâm trong 10 phút và vớt ra để ráo.
  • Bước 4: Phủ một miếng giấy bạc lên khay của lò nướng (hoặc nồi chiên không dầu), xếp mít với khoảng cách vừa phải để các múi chín vàng đều và giòn rụm hơn. 
  • Bước 4: Nướng mít trong nền nhiệt 50 độ C trong 4 giờ đồng hồ. Sau khi mít có dấu hiệu khô, giòn và ngả màu nâu vàng là hoàn thành. 

Công thức xoài sấy dẻo bổ dưỡng ngay tại nhà

“Xoài trái cây sấy có tốt không?” chính là câu hỏi băn khoăn của không ít người tiêu dùng Việt Nam. Theo nghiên cứu, xoài là dòng trái cây cung cấp rất nhiều loại vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể. Do đó, xoài sấy dẻo còn giúp bổ sung gấp đôi hàm lượng dinh dưỡng và thường được sử dụng phổ biến trong thực đơn ăn kiêng của nhiều chị em phụ nữ. Để làm ra một món xoài sấy dẻo thơm ngon mà không sợ béo, hãy cùng vào bếp với SaDaVi và thực hiện theo quy tình như sau: 

Xoài sấy dẻo với quy trình thực hiện rất đơn giản 

  • Bước 1: Chuẩn bị 3 quả xoài chưa chín hẳn, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1 lít nước…
  • Bước 2: Rửa sạch, gọt bỏ lớp vỏ bên ngoài của xoài, thái miếng to và dày.
  • Bước 3: Cho xoài vào ngâm cùng nước cốt chanh với muối trong 10 phút.
  • Bước 4: Đổ xoài ra rổ sạch cho ráo nước và dùng khăn thấm khô. 
  • Bước 5: Xếp xoài lên vỉ sạch, đem phơi ngoài nắng to hoặc sấy trong lò với nhiệt độ từ 90 – 100 độ C. Lúc này, cách làm trái cây sấy đã chuẩn bị đến công đoạn hoàn thành. 
  • Bước 6: Sau khi xoài đạt được độ dẻo như ý, bạn có thể thu về, cho xoài vào hũ và bảo quản nơi khô thoáng.

Hướng dẫn làm chuối sấy nhanh chóng 

Chuối cung cấp rất nhiều kali và các khoáng chất quan trọng cho cơ thể con người. Chính vì vậy, đây là loại trái cây không thể thiếu trong thực đơn ăn uống hàng ngày của mỗi cá nhân. Hiện nay, chuối sấy là một trong những món ăn vặt nhận được sự yêu thích của đông đảo người tiêu dùng và được “săn đón” công thức chế biến cao hàng đầu trên các công cụ tìm kiếm.

Chuối sấy mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe người ăn 

  • Bước 1: Nguyên liệu làm trái cây sấy giòn bao gồm 1 nải chuối tiêu chín vàng, 1 quả chanh, nước lọc, đường (tùy theo sở thích), lò nướng…
  • Bước 2: Rửa sạch, bóc vỏ và cắt chuối thành các lát nhỏ vừa ăn. Lưu ý, bạn nên cắt theo chiều ngang để chuối không bị gãy khi sấy.
  • Bước 3: Vắt lấy nước cốt chanh và pha cùng nước lọc, đường với tỉ lệ: 1:6. Thả chuối vào ngâm trong hỗn hợp này 10 phút rồi vớt ra, để ráo nước. 
  • Bước 4: Cho chuối vào khay nướng sao cho không quá dày. Tiến hành sấy trong khoảng 4 tiếng đồng hồ với nền nhiệt 50 độ C, cho đến khi miếng chuối khô lại thì hoàn thành.

Cách làm trái cây sấy bổ dưỡng từ táo cực đơn giản 

Táo là loại quả chứa hàm lượng vitamin và khoáng chất cao hàng đầu trong danh mục các loại trái cây tươi. Chính vì vậy, táo sấy khi được sấy khô sẽ giúp gia tăng hàm lượng chất dinh dưỡng. Từ đó cung cấp cho sức khỏe người ăn sức đề kháng khỏe mạnh và một nguồn năng lượng dồi dào. Dưới đây là quy trình làm ra món táo sấy thơm ngon, bổ dưỡng: 

Táo sấy là món ăn được khuyên dùng trong chế độ detox 

  • Bước 1: Chuẩn bị táo với độ chín vừa phải, 1 thìa nước chanh hoặc muối hạt, đường cát, bột quế… 
  • Bước 2: Rửa sạch táo, để ráo nước và cắt thành từng miếng mỏng đều. Ngâm táo trong nước lạnh trong 5 phút, thêm chút muối hoặc chanh để táo không bị đen. Sau đó vớt ra rổ và dùng khăn thấm khô.
  • Bước 3: Bước tiếp theo để làm trái cây sấy khô thập cẩm từ táo là rắc bột quế, đường cát lên táo và trộn đều. Tiến hành xếp táo lên khay nướng và lót giấy chống dính. 
  • Bước 4: Nướng táo trong nền nhiệt 100 độ C với khoảng thời gian 1 giờ 30 phút. Nếu bạn muốn ăn dai thì nên lấy táo ra khỏi lò sớm hơn thời gian trên.
  • Bước 5: Cho táo vào hộp, đậy kín và bảo quản nơi thoáng mát. 

SaDaVi - Thương hiệu trái cây sấy dẻo giá sỉ số một tại Hà Nội 

SaDaVi là đơn vị chuyên kinh doanh và phân phối các sản phẩm hoa quả sấy dẻo cao cấp lâu đời với chất lượng uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi luôn đặt sức khỏe người tiêu dùng lên hàng đầu và cam kết mang đến thị trường những sản phẩm lành tính có nguồn gốc 100% từ nông sản 3 miền. Để làm được điều này, công ty luôn đặt ra yêu cầu nghiêm ngặt trong việc tuyển chọn nguyên liệu và khắt khe trong từng khâu sản xuất. 

SaDaVi là thương hiệu hoa quả sấy nổi tiếng tại Hà Nội 

Chính vì vậy, các dòng trái cây sấy khô thập cẩm tại SaDaVi luôn được lưu giữ vẹn nguyên hương vị đặc trưng của trái cây tự nhiên và cung cấp cho sức khỏe các loại vitamin, khoáng chất bổ ích nhất. Hiện nay, chúng tôi đang kinh doanh một số mặt hàng sấy dẻo từ các loại hoa quả như: Xoài, hồng, ổi, nho, chuối, mãng cầu, táo, chanh leo, đu đủ, gừng, dâu, dứa… Tất cả đều được trải qua quá trình kiểm định nghiêm ngặt và được đánh giá cao về khả năng thúc đẩy năng lượng và cải thiện sức khỏe cho cơ thể của người ăn!

Như vậy, SaDaVi đã gửi tới bạn một số cách làm trái cây sấy ngay tại nhà cực kỳ đơn giản, thơm ngon và bổ dưỡng.dưỡng, Với phương pháp làm như trên, bạn có thể ăn thoải mái mà không sợ béo phì hoặc tăng cân. Nếu quý khách quan tâm và có nhu cầu sử dụng các loại trái cây sấy dẻo giá sỉ với chất lượng bảo đảm an toàn nhất, hãy liên hệ với SaDaVi qua đường dây nóng để được tư vấn và hỗ trợ!

CÔNG TY TNHH SẢN VIỆT MẠNH MINH

  • Trụ sở chính: Thôn Ngọc Chi, Xã Vĩnh Ngọc, Huyện Đông Anh, Hà Nội, Việt Nam
  • Hotline1: 0869.838.008
  • Hotline 2: 0984.996.496
  • Email: info@sanvietmanhminh.com.vn