CÁC LOẠI HỒNG TRÀ NGON ĐƯỢC ƯA CHUỘNG NHẤT HIỆN NAY

Ngày nay, hồng trà chiếm đến 90% sản lượng trà tiêu thụ trên toàn thế giới. Tại những gia đình phương Tây, hồng trà dường như có mặt trong thực đơn ở mỗi gia đình, nhà hàng. Hãy cùng tìm hiểu về hồng trà và các loại hồng trà ngon được chia sẻ dưới bài viết này nhé.

Thông tin chung về hồng trà

Hồng trà đơn thuần là cách gọi của người Trung Quốc. Vì màu sắc của trà có màu hồng hoặc nâu đỏ sau khi pha trà. Ngoài ra, loại đồ uống này cũng được gọi là trà đen (Black Tea) và xuất phát từ tên gọi của phương Tây. Vì đây được gọi là màu sắc của lá trà sau khi được sấy khô.

Hồng trà được sản xuất bởi quá trình lên men và oxy hóa 100% từ láo và búp non của chè xanh. Với vị thơm nhẹ, thanh dịu phù hợp với hầu hết khẩu vị người Việt.

Công dụng của hồng trà

Hồng trà được khá nhiều người yêu thích bởi ngoài hương vị thơm ngon vẫn còn những công dụng có ích đối với sức khỏe. Hồng trà tốt cho tiêu hóa, lợi hiểu, tăng cảm giác thèm ăn và tiêu trừ phù nề. Trong hồng trà có tác dụng kháng acid và tiêu trừ các gốc tự do. Điều này giúp ngăn ngừa các bệnh về ung thư và tim mạch.


Trong hồng trà cũng có hàm lượng Caffein khá cao, với tác dụng kích thích và tạo sự hưng phấn cho não bộ. Giúp bạn tập trung và tăng cường trí nhớ, góp phần đẩy lùi cơn buồn ngủ của bạn. Vì vậy, đây là thức uống giúp cho bạn học tập và làm việc hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, trong hồng trà còn có hợp chất tổng hợp Polyphenol giúp ức chế và tiêu diệt các vi khuẩn gây bệnh. Giúp chắc khỏe xương và ngăn ngừa các căn bệnh loãng xương có ở nữ giới.


Bên cạnh việc sử dụng các loại hồng trà nguyên chất, ta vẫn hay kết hợp với những nguyên liệu khác nhau để khiến thức uống ngon hơn như món hồng trà chanh mật ong, hồng trà mật ong, hồng trà trân châu,...

Các loại hồng trà ngon được ưa chuộng nhất hiện nay

Hồng trà có khá nhiều loại phổ biến, tuy nhiên hãy cùng tìm hiểu những loại thức uống đang được yêu thích hiện nay:

Trà Ô Long

Trà Ô Long được du nhập vào nước ta khoảng những năm 90 của thế kỷ 20. Loại trà này được những thương nhân nguwoif Đài Loan đem đến. Trà Ô Long với hương thơm ngọt nhẹ, vị trà này theo thời gian đã dần chiếm được tình yêu thương trong lòng người dân Việt Nam. Đặc biệt là ở những khu vực các tỉnh miền Nam và Tây Nguyên.


Trà Ô Long được lên men tự nhiên và có tác dụng chống oxy hóa. Góp phần làm giảm các nguy cơ về đột quỵ hoặc mắc các bệnh tim mạch. Uống trà Olong thường xuyên sẽ giúp bạn có một bộ xương chắc khỏe.

Trà Trầm Hương

Khác với những loại trà thông thường, loại thức uống này được khai thác từ cây Chi Dó Trầm (cây dó bầu). Để tạo thành trà trầm hương có hương vị thơm ngon cần phải trải qua khá nhiều công đoạn. Trầm hương phải trải qua quá trình chế biến và bảo quản kỹ càng để lấy được tinh dầu trong từng khối trầm. Sau quá trình này, sẽ say thành từng dăm nhỏ để tạo thành trà.


Đặc biệt, loại trà này cũng sở hữu hương thơm tự nhiên. Với tác dụng làm giảm căng thẳng, tạo cho bạn cảm giác thoải mái. Loại trà phù hợp cho những người căng thẳng vì học tập hoặc làm việc dưới áp lực cao, góp phần giảm bớt lo lắng và mệt mỏi.

Trà sen Tây Hồ

Trà sen Tây Hồ là sự kết hợp từ Hoa sen Bách Diệp và Trà Nõn Tôm Tân Cương. Khi những bông sen đủ tuổi và được hái khi còn tươi, sẽ được tách lấy gạo sen và ướp với trà. Quy trình cho việc ướp trà sẽ từ khoảng 7 đến 10 ngày với số lần ướp khoảng 4 đến 7 lần cho một lần thành công.

Hương vị của trà khá đặc biệt. Bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm tự nhiên của hoa sen cùng hậu vị đượm ngọt đậm đà mang đến một sự thích thú và một trải nghiệm khó quên cho người sử dụng.

Hồng trà Tuyết Shan cổ thụ

Hồng trà Tuyết Shan cổ thụ là một trong những búp non được thu hoạch trực tiếp từ cây trà Shan tuyết. Loại trà này được trồng khá nhiều ở các tỉnh vùng núi cao phía Bắc như Yên Bái, Sơn La, Lào Cai,...


Nhờ vào điện kiện thời tiết cũng như quy trình sản xuất truyền thống, hương vị của hồng trà Redshan có đôi chút đặc biệt. Vì trà không quá chát, cũng không quá đắng. Mà đó là vị ngăm đắng nhẹ cùng một chút hậu vị ngọt dịu sau khi thưởng thức.


Loại Hồng trà tuyết Shan cổ thụ thường hay dùng để pha trà sữa. Với một  hương thơm khá đặc biệt, tựa mùi cỏ. Giúp bạn có cảm giác thoải mái và thích thú khi thưởng thức.


Sản Việt Mạnh Minh - đơn vị cung cấp các loại hồng trà chất lượng

Với sứ mệnh lan truyền và gìn giữ truyền thống thưởng thức trà của người Việt, chúng tôi mong muốn mang những hương vị tinh túy đến với mọi người và cố gắng đưa nông sản Việt ra thị trường thế giới. Viết tiếp câu chuyện lịch sử về sự nỗ lực của những người nông dân làm trà.


Sản Việt Mạnh Minh chuyên cung cấp các sản phẩm hồng trà chất lượng, đảm ứng được những nhu cầu khắt khe nhất trong việc lựa chọn nguồn nguyên liệu sạch và đảm bảo an toàn trong quy trình sản xuất. Tất cả các quy trình sản xuất tại Sản Việt Mạnh Minh đều khép kín và giám sát sát vô cùng cẩn thận nên hồng trà cung cấp ra thị trường luôn đạt chất lượng tốt nhất.


Những sản phẩm hồng trà chúng tôi cung cấp đều có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm của Bộ Y tế cấp nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng. Hồng trà được bán ở Sản Việt Mạnh mình hiện cũng có nhiều sản phẩm cho khách hàng lựa chọn. Ngoài ra, sản phẩm cũng có thể là món quà tinh tế để biếu tặng khách một cách trang trọng. Góp phần đưa những giá trị tốt đẹp của sản phẩm Việt Nam vươn ra thế giới.

Lời kết

Có lẽ bây giờ sẽ không còn quá nhiều thắc mắc khi nhắc đến hồng trà. Hy vọng rằng thông qua bài viết này, bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức cũng như bí quyết trong việc lựa chọn hồng trà cũng như kết hợp các loại thức uống để tạo nên một hương vị tươi mới. Ngoài ra, cũng hiểu thêm về những công dụng của chúng. Thật mong rằng những thông tin trên sẽ thật hữu ích đối với bạn và gia đình.

Thông tin liên hệ mua hàng 

  • Trụ sở chính: Thôn Ngọc Chi, Xã Vĩnh Ngọc, Huyện Đông Anh, Hà Nội, Việt Nam
  • Hotline 1: 0869.838.008 - 0984.996.496
  • Email: info@sanvietmanhminh.com.