CÔNG NGHỆ SẤY LẠNH - BƯỚC TIẾN LỚN TRONG NGÀNH CHẾ BIẾN NÔNG SẢN
15/10/2020Ngày nay, trái cây sấy đã trở thành một trong những loại thực phẩm quen thuộc với mỗi gia đình, trong những ngày lễ, tết,...Thông thường, khi nhắc đến trái cây sấy, đa phần người tiêu dùng sẽ nghĩ đến trái cây sấy khô hoặc trái cây sấy giòn. Tuy nhiên, những loại trái cây được chế biến theo những phương pháp sấy trên có một nhược điểm lớn đó là thường không giữ nguyên vẹn được giá trị dinh dưỡng và hương vị của từng loại trái cây.
Chính vì vậy, cùng sứ mệnh mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm làm từ trái cây tươi ngon nhất và giữ nguyên vẹn được hương vị thuần túy của từng loại trái cây đến tay người tiêu dùng, Sản việt Mạnh Minh đã đưa nền công nghệ sấy trái cây tiên tiến nhất hiện nay vào quy trình sản xuất trái cây sấy của mình, đó là Công nghệ sấy lạnh. Với nền công nghệ hiện đại hàng đầu này, mỗi loại trái cây sẽ được sấy dẻo ở nhiệt độ thấp và giữ nguyên vẹn được giá trị dinh dưỡng trong từng loại trái cây.
Công nghệ sấy lạnh giúp giữ nguyên hương vị thuần túy của trái cây Việt
Công nghệ sấy lạnh (hay Freeze Drying) thực chất đã khôn còn quá xa lạ với nhiều nước tiên tiến trên thế giới sở hữu nền công nghệ phát triển hàng đầu như Mỹ, Nhật Bản, Đài Loan,... Sấy lạnh trái cây cũng được xem là một trong những công nghệ hàng đầu trong lĩnh vực chế biến thực phẩm trái cây sau thu hoạch bằng phương pháp sử dụng nhiệt độ thấp làm khô sản phẩm. Bản chất của phương pháp sấy lạnh là làm khô trái cây bằng cách sử dụng sự chênh lệch ẩm độ giữa tác nhân sấy, làm trái cây khô mà không sử dụng nhiệt độ bằng cách làm nước có trong trái cây chuyển sang trạng thái hơi, thoát ra ngoài và làm trái cây khô lại.
Nguyên lý của quá trình sấy lạnh trái cây đó là buồng sấy luôn được duy trì ở nhiệt độ thấp từ 10°- 50°C. Chính lượng nhiệt độ này đã tạo ra sự chênh lệch nhiệt độ và áp suất bên trong và ngoài từng loại sản phẩm trái cây. Nhờ đó, nước có chứa trong trái cây bắt đầu bốc hơi và khô lại cho tới khi đạt một nhiệt độ nhất định. Cuối cùng, sản phẩm trái cây sẽ được làm nguội và đóng gói bao bì. Phương pháp này giúp giữ nguyên vẹn hơn 90% hàm lượng dinh dưỡng, màu sắc và mùi vị của từng loại trái cây, giúp người tiêu dùng đến với sản phẩm của Sản việt Mạnh Minh được trải nghiệm những sản phẩm trái cây có độ dinh dưỡng và chất lượng đạt chuẩn nhất.
Lưu ý vô cùng đặc biệt khi áp dụng phương pháp này đó là mỗi loại trái cây sấy lạnh đều cần có một chế độ sấy riêng để có thể đảm bảo trái cây luôn giữ được toàn bộ các chất dinh dưỡng mà vẫn đảm bảo giữ nguyên vẹn được hương vị, màu sắc cũng như độ ẩm của sản phẩm cuối cùng. Điều này đã được Sản việt Mạnh Minh nghiên cứu cụ thể trên từng loại sản phẩm.
Trái cây sấy lạnh - nguồn thực phẩm đạt chuẩn dinh dưỡng cho bạn và gia đình
Lợi ích đầu tiên phải kể đến khi áp dụng nền công nghệ sấy lạnh vào quy trình sản xuất trái cây sấy đó chính là nó có khả năng giữ lại gần như nguyên vẹn giá trị dinh dưỡng của trái cây lúc ban đầu. Tính theo trọng lượng, trái cây áp dụng công nghệ sấy lạnh có chứa gấp 3.5 lần chất xơ, vitamin, khoáng chất so với trái cây tươi. Dưỡng chất này trong trái cây sấy lạnh có tác dụng rất tốt cho hệ tiêu hóa, lưu thông máu cũng như nhiều lợi ích khác cho cơ thể con người. Bên cạnh đó, nguồn Vitamin C cũng được giữ nguyên như khi sử dụng trái cây tươi. Lượng đường chứa trong trái cây sấy lạnh cũng là đường tự nhiên có trong nguyên liệu ban đầu, do đó nó không gây hại cho sức khỏe như những loại thực phẩm khác.
Trái cây sấy lạnh không chỉ mang lại cho quý khách hàng một loại thực phẩm từ trái cây đạt chuẩn về dinh dưỡng mà còn mang lại giá trị cảm quan về sản phẩm. Khác với các sản phẩm trái cây áp dụng phương pháp sấy ở nhiệt độ cao gây ảnh hưởng đến màu sắc của sản phẩm thì với công nghệ sấy lạnh, màu sắc của hoa quả đều không có quá nhiều thay đổi so với màu sắc của nguyên liệu ban đầu.
Không chỉ vậy, các sản phẩm trái cây áp dụng công nghệ sấy lạnh còn rất dễ bảo quản và có thời gian sử dụng rất lâu từ 6 tháng đến 1 năm mà không cần dùng các loại hóa chất bảo quản.
Nếu quý khách hàng đang phân vân khi cân nhắc lựa chọn cho mình một đơn vị sản xuất trái cây uy tín, chất lượng hay một nguồn thực phẩm từ trái cây đảm bảo thì Sản Việt Mạnh Minh chính là một sự lựa chọn hàng đầu. Với những dòng sản phẩm cô đặc của trái tươi, giữ nguyên vẹn màu sắc, thành phần dinh dưỡng, hương vị thơm ngon vốn có và đảm bảo đạt chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm, Sản Việt Mạnh Minh tự tin khẳng định chúng tôi luôn mang đến tay người tiêu dùng những sản phẩm hoa quả sấy, nông sản, trà đạt quy chuẩn về dinh dưỡng cũng như đảm bảo chất lượng, uy tín nhất.