LỊCH SỬ TRÀ - MÓN QUÀ THUẦN TÚY TỪ MẸ THIÊN NHIÊN

Trà Ô Long - nét văn hóa lịch sử lâu đời

Ô Long hay còn có nghĩa là rồng đen, theo truyền miệng do lúc mới chế biến ra loại trà này có hình một con rồng đen nên được lấy làm tên gọi. Tuy nhiên, trong quá trình vận chuyển trà thường bị rậ nát nhiều, nên người Đài Loan đã tìm ra phương pháp vo tròn trà thành từng viên như hiện nay. 

Trà Ô Long có nguồn gốc từ Phúc Kiến – Trung Quốc, trà có vị ngọt với mùi hương mật ong hay có mùi hương gỗ hay hương thơm của hoa rừng… theo văn hóa trà Trung Quốc. Cách thức làm ra trà này từ xa xưa là một quá trình độc đáo: trà được làm héo dưới ánh mặt trời, sau đó trải qua quá trình oxy hóa trước khi các lá được uốn và xoắn lại. Bên cạnh đó, trà Ô Long cũng được xử lý nhiều cách khác nhau, tuy nhiên có 2 cách phổ biến khá khác biệt và mang tính truyền thống đó là: Một là lá trà cuộn lại thành lá dài nhọn và lá trà được cuộn lại thành hình hạt tròn. 

Tại Việt Nam, trà Ô Long giờ đây được lai tạo để phù hợp hơn với điều kiện thổ nhưỡng ở đây. Lâm Đồng, Lạng Sơn là hai nơi trồng trà chủ yếu và hiện tại, 80% sản lượng trà của nước ta được xuất sang thị trường Đài Loan, Trung Quốc, Nhật Bản và Mỹ. Trà Ô Long được sử dụng phổ biến hiện nay bởi hương vị thơm ngon đặc trưng và nhiều công dụng tốt đối với sức khỏe. Không chỉ vậy, đây còn là thức quà biếu tết hay trong các dịp sum vầy. 

Trà Hoa - thức trà thuần túy mang đậm hương vị thiên nhiên

Trà hoa là loại trà sử dụng các loại hoa để làm trà bằng cách phơi khô, bào chế mà thành. Thưởng thức trà hoa, bạn không chỉ cảm nhận được nét thi vị từ thiên nhiên mà nó còn có hiệu quả vô cùng tốt tốt trong việc phòng và điều trị một số chứng bệnh. 

Trà hoa được cho là có xuất xứ từ tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Theo đó, trà hoa thường được sử dụng phổ biến ở các cung điện hoàng gia Trung Quốc vì tính thẩm mỹ của chúng. Quy trình sản xuất trà hoa từ xa xưa khá cầu kỳ: Từ một bông hoa bọc khô trong lá và được buộc lại ở phần cuống hoa sau đó ngâm vào trong nước và thưởng thức. 

Trà hoa có vị thanh mát, đa dạng theo từng loại hoa, giúp cơ thể thải độc, thanh lọc, hạ hỏa và giảm bớt suy nhược thần kinh. Không chỉ vậy, nhiều loại trà hoa còn có tác dụng làm đẹp, điều hòa tâm trạng, dưỡng thần, rất phù hợp với các chị em phụ nữ. Trà hoa thường được phục vụ trong những chiếc tách, ấm trong suốt để người uống không chỉ thưởng thức hương vị của trà mà còn được cảm nhận nét thị vị, thẩm mỹ khi thưởng trà. Các loại hoa thường được sử dụng để làm trà phổ biến có thể kể đến như hoa cúc, hoa hồng, hoa nhài, hoa thược dược, hoa đậu biếc,…

Giữ nguyên hương vị thuần túy từ thiên nhiên trong từng loại trà với công nghệ sấy lạnh

Hiện nay, cùng nhịp sống phát triển ngày một cao, nhu cầu về trà của người dùng cũng được đòi hỏi cao hơn. Trà phải giữ nguyên được hương vị, màu sắc,....

Trong khoảng nhiều năm trở lại đây, một nền công nghệ tiên tiến và hiện đại bậc nhất được nhắc đến khi làm khô trà đó là công nghệ sấy lạnh. Với phương pháp này, trà được giữ nguyên vẹn không chỉ dưỡng chất trong từng loại nguyên liệu mà còn đảm bảo tính thẩm mỹ về cả hương vị và màu sắc, giúp người thưởng trà cảm nhận trọn vẹn được nét thuần túy của từng loại trà.

Phương pháp sấy lạnh được áp dụng khá phổ biến trong nhiều quốc gia tiên tiến trên thế giới. Sấy lạnh là làm khô trà và hoa bằng cách dùng máy sấy có nhiệt độ, áp suất thấp để hút hơi ẩm của từng nguyên liệu thoát ra mà vẫn giữ nguyên được thành phần, màu sắc và hương vị ban đầu của từng nguyên liệu. Phương pháp sấy khô ở nhiệt độ thấp giúp bảo toàn tính chất sản phẩm, phù hợp với những nguyên liệu trà và hoa chứa nhiều vitamin nhưng dễ phân hủy ở nhiệt độ cao.

Với sự mệnh giữ gìn những hương vị thuần túy nhất từ thiên nhiên trong từng sản phẩm tới tay quý khách hàng cùng với công tác nghiên cứu, ứng dụng nền công nghệ hiện đại vào từng khâu sản xuất, Sản vvệt Mạnh Minh đã sử dụng công nghệ sấy lạnh cho các sản phẩm trà Ô Long, các sản phẩm trà hoa của công ty. 

Bằng phương pháp này, từng thành phẩm trà của chúng tôi đều giữ nguyên hương vị, màu sắc thuần túy của nguyên liệu ban đầu, bên cạnh đó, các hoạt chất và vitamin cùng được giữ nguyên mang lại cho quý khách hàng một sản phẩm trà chất lượng bậc nhất. Với quy trình sấy nguyên liệu khép kín, hoàn toàn tự động được giám sát và kiểm tra khắt khe, Sản Việt Mạnh Minh đảm bảo chất lượng an toàn của từng thành phẩm trà không nhiễm khói độc, nhiễm khuẩn do các tác nhân từ môi trường, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Trà Ô Long, trà hoa của Sản Việt Mạnh Minh không chỉ mang đến cho bạn một thức trà thuần túy giữ nguyên hương vị thiên nhiên, mà còn là món quà giúp bạn trao trọn yêu thương và hương vị đậm nét Việt tới tay những người xung quanh bạn. Hãy chung tay cùng Sản Việt Mạnh Minh đem hương vị Việt đi xa hơn, không chỉ ở trong nước mà còn vươn tầm ra thị trường thế giới.